พระราชกรณียกิจ
ศูนย์ประสานงานอาเซียนจังหวัดตาก
ขนาดอักษร: A+A A-

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานพิธีเปิดงานวันคนพิการสากลจังหวัดตาก ประจำปี 2562

โพสต์เมื่อ : 24 ธันวาคม 2562 เวลา 10:42 น.
จำนวนผู้อ่าน 62 คน
วันที่ 20 ธ.ค. 2562 นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานพิธีเปิดงานวันคนพิการสากลจังหวัดตาก ประจำปี 2562 พร้อมด้วยนางจิณณารัชช์ สัมพันธรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก และหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆโดยมี นายประทีป มูลเภา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตาก กล่าวรายงาน ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

เนื่องจากองค์การสหประชาชาติได้ประกาศให้วันที่ 3 ธันวาคม ของทุกปีเป็นวันคนพิการสากล เพื่อเป็นการรำลึกถึงวันที่สมัชชาใหญ่แห่งองค์การสหประชาชาติ ได้รับรองแผนปฏิบัติการโลกว่าด้วยเรื่องคนพิการ และเชิญชวนให้ประเทศสมาชิก ร่วมกันจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้คนพิการได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคม มีโอกาสได้แสดงศักยภาพให้สังคมประจักษ์ ซึ่งทำให้สังคมเกิดเจตคติเชิงสร้างสรรค์ต่อคนพิการและความพิการ ให้การยอมรับคนพิการในฐานะที่เป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของสังคม

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิต คนพิการ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ส่งเสริมให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม การเข้าถึงและใช้ประโยชน์ได้จากข้อมูลข่าวสาร และเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับคนพิการ การพัฒนาศักยภาพคนพิการ การคุ้มครอง ส่งเสริมสิทธิ และจัดสวัสดิการด้านต่าง ๆ อย่างเสมอภาคเท่าเทียมทั่วถึงและเป็นธรรม

โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การอ่านสาส์นของนายกสมาคมสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย โดยตัวแทนสภาคนพิการ ทุกประเภทจังหวัดตาก โอกาสนี้ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้มอบประกาศเกียรติคุณแก่คนพิการต้นแบบและหน่วยงาน องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น และเดินชมนิทรรศการแสดงผลงานด้านการส่งเสริมและพัฒนาภาพชีวิตคนพิการ ผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย ผู้แทนคนพิการ ครอบครัว ผู้ดูแล คนพิการ องค์กรด้านคนพิการ อาสาสมัครสถาบันการศึกษา เครือข่ายหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งประชาชนทั่วไป จำนวนประมาณ 800 คน

//ภาพข่าว สนง.ประชาสัมพันธ์จ.ตาก


แชร์ข่าวนี้ไปยัง Social network
ภาพ/ข่าว กิจกรรมผู้บริหาร หัวข้ออื่นๆ

ผู้บริหารจังหวัด

คนถัดไป   คนถัดไป
ร้องเรียน ร้องทุกข์

เมนูหลักเว็บไซต์

การบริหารราชการจังหวัดข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บไซต์จังหวัดตากมีประโยชน์ต่อท่านมากน้อยเพียงใดบริการนักท่องเที่ยว

สถิติเว็บไซต์

  กำลังใช้งาน 6 คน
  วันนี้ 2,095 คน
  เมื่อวาน 6,201 คน
  7 วันที่ผ่านมา 57,445 คน
  เดือนที่แล้ว 195,229 คน
  ปีที่แล้ว 1,869,374 คน
  ผู้ชมทั้งหมด 11,644,682 คน
     

สงวนลิขสิทธิ์ ©2557 สำนักงานจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก อ.เมือง จ.ตาก 63000
datatak@hotmail.co.th หรือ tak@moi.go.th
โทร. 0-5551-1503 ต่อ 23620 โทรสาร 0-5551-1503 ต่อ 23666
นโยบายการใช้เว็บไซต์ ความเป็นส่วนตัว แผนผังเว็บไซต์
 
ออกแบบเว็บไซต์โดย บริษัท คนทำเว็บ ดอท คอม


 สำหรับผู้พิการสายตา