พระราชกรณียกิจ
ศูนย์ประสานงานอาเซียนจังหวัดตาก
ขนาดอักษร: A+A A-

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการพัฒนาระบบการลำเลียงผู้ป่วยฉุกเฉินทางน้ำพื้นที่เหนือเขื่อนภูมิพล เครือข่ายบริการแพทย์ฉุกเฉิน จังหวัดตาก

โพสต์เมื่อ : 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:57 น.
จำนวนผู้อ่าน 146 คน
ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการพัฒนาระบบการลำเลียงผู้ป่วยฉุกเฉินทางน้ำพื้นที่เหนือเขื่อนภูมิพล เครือข่ายบริการแพทย์ฉุกเฉิน จังหวัดตาก

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 นายอรรษิษฐ์  สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการพัฒนาระบบการลำเลียงผู้ป่วยฉุกเฉินทางน้ำพื้นที่เหนือเขื่อนภูมิพล เครือข่ายบริการแพทย์ฉุกเฉิน จังหวัดตาก  พร้อมด้วย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก โรงพยาบาลสามเงาและภาคีเครือข่าย ณ ห้องประชุมภูหลวง เขื่อนภูมิพล อำเภอสามเงา จังหวัดตาก  

รัฐบาลโดยกระทรวงสาธารณสุข สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติได้กำหนดนโยบาย ให้มีการดำเนินงานการแพทย์ฉุกเฉินที่ได้มาตรฐานครอบคลุมทุกพื้นที่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดารการรักษาชีวิตคนในภาวะฉุกเฉินเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องรีบดำเนินการเพื่อให้สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยให้รอดจากความตายหรือความพิการ  การพัฒนาระบบการลำเลียงผู้ป่วยฉุกเฉินทางน้ำ จึงจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด 

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก ร่วมกับโรงพยาบาลสามเงา จึงได้จัดประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาการลำเลียงผู้ป่วยฉุกเฉินทางน้ำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรในเครือข่ายให้มีความรู้ความเข้าใจ ทักษะในการดูแลผู้ป่วยและสามารถบริหารจัดการทรัพยากรร่วมกันได้ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยบุคลากรทางการแพทย์บุคลากรจากเครือข่ายภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และภาคประชาชนจำนวน 80 คน กิจกรรมประกอบด้วยการบรรยายให้องค์ความรู้ฝึกปฏิบัติและการซ้อมแผนลำเลียงผู้ป่วยวิทยากรได้รับเกียรติจากโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินและองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก

//ภาพ ข่าว สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก


แชร์ข่าวนี้ไปยัง Social network
ภาพ/ข่าว กิจกรรมผู้บริหาร หัวข้ออื่นๆ

ผู้บริหารจังหวัด

คนถัดไป   คนถัดไป
ร้องเรียน ร้องทุกข์

เมนูหลักเว็บไซต์

การบริหารราชการจังหวัดข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บไซต์จังหวัดตากมีประโยชน์ต่อท่านมากน้อยเพียงใดบริการนักท่องเที่ยว

สถิติเว็บไซต์

  กำลังใช้งาน 8 คน
  วันนี้ 3,113 คน
  เมื่อวาน 10,906 คน
  7 วันที่ผ่านมา 40,515 คน
  เดือนที่แล้ว 223,751 คน
  ปีที่แล้ว 1,869,374 คน
  ผู้ชมทั้งหมด 11,459,566 คน
     

สงวนลิขสิทธิ์ ©2557 สำนักงานจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก อ.เมือง จ.ตาก 63000
datatak@hotmail.co.th หรือ tak@moi.go.th
โทร. 0-5551-1503 ต่อ 23620 โทรสาร 0-5551-1503 ต่อ 23666
นโยบายการใช้เว็บไซต์ ความเป็นส่วนตัว แผนผังเว็บไซต์
 
ออกแบบเว็บไซต์โดย บริษัท คนทำเว็บ ดอท คอม


 สำหรับผู้พิการสายตา