พระราชกรณียกิจ
ศูนย์ประสานงานอาเซียนจังหวัดตาก
ขนาดอักษร: A+A A-

ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ลงตรวจพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ย้ำไม่มีการแพร่ระบาดโรคโคโรน่าไวรัส ( Covid-19 )

โพสต์เมื่อ : 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09:41 น.
จำนวนผู้อ่าน 241 คน
ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ลงตรวจพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ย้ำไม่มีการแพร่ระบาดโรคโคโรน่าไวรัส ( Covid-19 ) ระบุมาตรการป้องกันเข้มข้น ขอประชาชนอย่าตื่นข่าวเท็จ พร้อมมอบ Mask ให้นักธุรกิจจีน

วันที่ 17 ก.พ. 2563 นายธนิตพล ไชยนันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ประชุมร่วมกับนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายชัยพฤกติ์ เชียนธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด นายแพทย์จรัญ จันทมัตตุการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตาก นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเตรียมความพร้อมตอบโต้ภาวะฉุกเฉินโรคโคโรน่าไวรัส ( Covid-19 ) และลงตรวจพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ที่ท่าข้าม 23 บ้านวังแก้ว หมู่ 4 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ตรงข้ามเขตเศรษฐกิจเมืองใหม่ชเวโก๊กโก่ ซึ่งเป็นที่อยู่และแหล่งธุรกิจเมืองใหม่ของชาวจีน เพื่อตรวจสถานการณ์และแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโคโรน่าไวรัส ( Covid-19 ) เนื่องจากมีการให้ข่าวว่ามีการแพร่ระบาดของเชื้อและมีการข้ามแดนของชาวจีน ทำให้อำเภอแม่สอดเป็นแหล่งเกิดการแพร่ระบาดของโรคโคโรน่าไวรัส

โดยคณะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการข้ามแดนท่าเรือริมแม่น้ำเมย ซึ่งช่วงนี้ไม่มีการข้ามแดนของชาวต่างชาติ หรือชาวจีน โดยเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ฝั่ง ได้เข้มงวดในเรื่องการข้ามแดน ซึ่งเป็น 1 ในมาตรการป้องกัน นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ยังได้มอบหน้ากากอนามัย หรือ Mask ให้นักธุรกิจชาวจีนไปใช้ในฝั่งเมืองใหม่บ้านชเวโก๊กโก่ด้วย

นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวว่า สถานการณ์ของโรคโคโรน่าไวรัส ( Covid-19 ) ในพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่สอด ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เหตุการณ์เป็นปกติ และยืนยันได้เลยว่าไม่มีการแพร่ระบาดแต่อย่างใด ขอย้ำว่าไม่มีเหตุการณ์ใดๆที่บ่งบอกว่ามีการแพร่ระบาดของโรคโคโรน่าไวรัส ( Covid-19 ) ซึ่งข่าวที่ออกมานั้นไม่มีข้อเท็จจริงเลย และล่าสุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้บุคคลที่ให้ข่าวไปพบแล้ว เพราะข่าวที่ออกไปสร้างความตื่นตกใจและความเสียหายอย่างมากต่อเศรษฐกิจและสังคมในพื้นที่ชายแดน

//ภาพ ข่าว สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก


แชร์ข่าวนี้ไปยัง Social network
ภาพ/ข่าว กิจกรรมผู้บริหาร หัวข้ออื่นๆ

ผู้บริหารจังหวัด

คนถัดไป   คนถัดไป
ร้องเรียน ร้องทุกข์

เมนูหลักเว็บไซต์

การบริหารราชการจังหวัดข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บไซต์จังหวัดตากมีประโยชน์ต่อท่านมากน้อยเพียงใดบริการนักท่องเที่ยว

สถิติเว็บไซต์

  กำลังใช้งาน 3 คน
  วันนี้ 2,541 คน
  เมื่อวาน 5,279 คน
  7 วันที่ผ่านมา 34,795 คน
  เดือนที่แล้ว 223,751 คน
  ปีที่แล้ว 1,869,374 คน
  ผู้ชมทั้งหมด 11,433,463 คน
     

สงวนลิขสิทธิ์ ©2557 สำนักงานจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก อ.เมือง จ.ตาก 63000
datatak@hotmail.co.th หรือ tak@moi.go.th
โทร. 0-5551-1503 ต่อ 23620 โทรสาร 0-5551-1503 ต่อ 23666
นโยบายการใช้เว็บไซต์ ความเป็นส่วนตัว แผนผังเว็บไซต์
 
ออกแบบเว็บไซต์โดย บริษัท คนทำเว็บ ดอท คอม


 สำหรับผู้พิการสายตา