พระราชกรณียกิจ
ศูนย์ประสานงานอาเซียนจังหวัดตาก
ขนาดอักษร: A+A A-

จังหวัดตาก จัดโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ "บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” นำหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนออกให้บริการประชาชนในพื้นที่ห่างไกล

โพสต์เมื่อ : 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:02 น.
จำนวนผู้อ่าน 95 คน
จังหวัดตาก จัดโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ "บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” นำหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนออกให้บริการประชาชนในพื้นที่ห่างไกล

วันที่ 21 ก.พ. 2563 นายอรรษิษฐ์ สัมพันธ์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก มอบหมายให้นายวรานนท์ ยิ้มมงคล รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นำหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ออกหน่วยบริการประชาชน ตามโครงการ ”จังหวัดเคลื่อนที่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน” ณ โรงเรียนญาณวิศิษฏ์ บ้านปางส่างคำ หมู่ที่ 5 ตำบลพะวอ อำเภอแม่สอด พร้อมมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียน และมอบสิ่งของยังชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่ โดยมีปลัดอำเภอแม่สอด พร้อมด้วยผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พี่น้องประชาชนบ้านปางส่างคำ ร่วมให้การต้อนรับ

ภายในบริเวณงานมีหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน มาร่วมออกหน่วยบริการประชาชนในด้านต่างๆ เช่น การให้ความรู้ในการส่งเสริมอาชีพ การให้คำปรึกษาด้านเกษตร การให้คำปรึกษาเรื่องร้องทุกข์ เรื่องที่ดิน แจกพันธุ์ไม้ พันธุ์ปลา เป็นต้น สำหรับบ้านปางส่างคำ ประชากรส่วนใหญ่ประกอบอาชีพ ด้านเกษตรกรรม ภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นภูเขาสูงชันและที่ราบระหว่างภูเขา ปัญหาอุปสรรคและความต้องการของราษฎรในพื้นที่ ได้แก่ ปัญหาการคมนาคม และปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคในช่วงฤดูแล้ง
โครงการ”จังหวัดเคลื่อนที่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน “ ถือเป็นนโยบายของกระทรวงมหาดไทย เพื่อต้องการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในถิ่นทุรกันดาร ให้เข้าถึงบริการของรัฐ เกิดประโยชน์ต่อประชาชนผู้รับบริการในทุกพื้นที่ และเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงที ตลอดจนตอบสนองความต้องการของประชาชนได้อย่างแท้จริง

//ภาพ ข่าว สนง.ประชาสัมพันธ์จ.ตาก


แชร์ข่าวนี้ไปยัง Social network
ภาพ/ข่าว กิจกรรมผู้บริหาร หัวข้ออื่นๆ

ผู้บริหารจังหวัด

คนถัดไป   คนถัดไป
ร้องเรียน ร้องทุกข์

เมนูหลักเว็บไซต์

การบริหารราชการจังหวัดข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บไซต์จังหวัดตากมีประโยชน์ต่อท่านมากน้อยเพียงใดบริการนักท่องเที่ยว

สถิติเว็บไซต์

  กำลังใช้งาน 6 คน
  วันนี้ 2,419 คน
  เมื่อวาน 10,906 คน
  7 วันที่ผ่านมา 40,515 คน
  เดือนที่แล้ว 223,751 คน
  ปีที่แล้ว 1,869,374 คน
  ผู้ชมทั้งหมด 11,458,872 คน
     

สงวนลิขสิทธิ์ ©2557 สำนักงานจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก อ.เมือง จ.ตาก 63000
datatak@hotmail.co.th หรือ tak@moi.go.th
โทร. 0-5551-1503 ต่อ 23620 โทรสาร 0-5551-1503 ต่อ 23666
นโยบายการใช้เว็บไซต์ ความเป็นส่วนตัว แผนผังเว็บไซต์
 
ออกแบบเว็บไซต์โดย บริษัท คนทำเว็บ ดอท คอม


 สำหรับผู้พิการสายตา