พระราชกรณียกิจ
ศูนย์ประสานงานอาเซียนจังหวัดตาก
ขนาดอักษร: A+A A-

รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก​ เป็นประธานเปิดโครงการทดลองระบบการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาส​ เพื่อสร้างโอกาสในการพัฒนายกระดับฝีมือแรงงาน

โพสต์เมื่อ : 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:43 น.
จำนวนผู้อ่าน 116 คน
วิทยาลัยชุมชนตาก จัดโครงการทดลองระบบการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาส​ เพื่อสร้างโอกาสในการพัฒนายกระดับฝีมือแรงงาน

วันที่​ 24​ ก.พ​ 2563​ วิทยาลัยชุมชนตาก ร่วมกับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา​ จัดโครงการทดลองระบบการพัฒนาทักษะ ฝีมือแรงงานที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาสโดยใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นจังหวัดตาก ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายสมชัญ​ กิจเจริญรุ่งโรจน์​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก​ เป็นประธานเปิดโครงการฯ​ ณ​ อาคารศูนย์ส่งเสริมอาชีพวิทยาลัยชุมชนตาก(อาคารหอประชุมโรงเรียนอนุบาลตากเก่า)​ โดยมีนายอุดร​ ตันติสุนทร ประธานมูลนิธิส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายบัญญัติ​ พุ่มพันธ์ ประธานสภาวิทยาลัยชุมชน หัวหน้าส่วนราชการ​ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และบุคลากร​วิทยาลัยชุมชนตาก ร่วมพิธีเปิด

​วิทยาลัยชุมชนตาก ได้สำรวจความต้องการการฝึกอบรมอาชีพและความต้องการพัฒนาศักยภาพความเป็นอยู่ของชุมชน​ เพื่อสร้างโอกาสให้กับคนในชุมชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาส​ ให้ได้รับการพัฒนายกระดับฝีมือแรงงาน ซึ่งจะทำให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ทักษะฝีมือแรงงาน​ ยกระดับฝีมือให้มีคุณภาพและมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

สำหรับการจัดโครงการทดลองระบบการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาส มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานอาชีพช่างเชื่อมโลหะที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาสให้เป็นผู้ประกอบการขนาดย่อมหรือแรงงานฝีมืออันเป็นสาขาที่ขาดแคลนในชุมชน​ เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานอาชีพการนวดไทยเพื่อสุขภาพ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาส​ ให้เป็นแรงงานฝีมือที่ถูกต้องตามกฎหมาย​ ตามหลักสูตรที่ได้รับรองมาตรฐานจากกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และเพื่อพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน​ การแปรรูปผลิตภัณฑ์ของใช้จากผ้าปกาเกอะญอด้วยมือ​ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาสให้เป็นผู้ประกอบการขนาดย่อมหรือแรงงานฝีมือในวิสาหกิจชุมชน​ โดยมีผู้เข้ารับการอบรม​ จำนวน 100 คน ซึ่งเป็นประชาชนในทุกพื้นที่ของจังหวัดตาก

ภาพข่าว สนง.ประชาสัมพันธ์จ.ตาก


แชร์ข่าวนี้ไปยัง Social network
ภาพ/ข่าว กิจกรรมผู้บริหาร หัวข้ออื่นๆ

ผู้บริหารจังหวัด

คนถัดไป   คนถัดไป
ร้องเรียน ร้องทุกข์

เมนูหลักเว็บไซต์

การบริหารราชการจังหวัดข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บไซต์จังหวัดตากมีประโยชน์ต่อท่านมากน้อยเพียงใดบริการนักท่องเที่ยว

สถิติเว็บไซต์

  กำลังใช้งาน 7 คน
  วันนี้ 4,795 คน
  เมื่อวาน 7,510 คน
  7 วันที่ผ่านมา 43,339 คน
  เดือนที่แล้ว 223,751 คน
  ปีที่แล้ว 1,869,374 คน
  ผู้ชมทั้งหมด 11,468,758 คน
     

สงวนลิขสิทธิ์ ©2557 สำนักงานจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก อ.เมือง จ.ตาก 63000
datatak@hotmail.co.th หรือ tak@moi.go.th
โทร. 0-5551-1503 ต่อ 23620 โทรสาร 0-5551-1503 ต่อ 23666
นโยบายการใช้เว็บไซต์ ความเป็นส่วนตัว แผนผังเว็บไซต์
 
ออกแบบเว็บไซต์โดย บริษัท คนทำเว็บ ดอท คอม


 สำหรับผู้พิการสายตา