พระราชกรณียกิจ
ศูนย์ประสานงานอาเซียนจังหวัดตาก
ขนาดอักษร: A+A A-

องคมนตรีตรวจเยี่ยมโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา ณ โรงเรียนบ้านกล้อทอ อ.อุ้มผาง จังหวัดตาก

โพสต์เมื่อ : 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:52 น.
จำนวนผู้อ่าน 235 คน
องคมนตรีตรวจเยี่ยมโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา ณ โรงเรียนบ้านกล้อทอ อ.อุ้มผาง จังหวัดตาก

วันที่ 26 ก.พ. 2563 เวลา 11.30 น. พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี ในฐานะกรรมการโครงการกองทุนการศึกษา พร้อมคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนบ้านกล้อทอ ต.แม่จัน​ อ.อุ้มผาง จ.ตาก ซึ่งเป็นโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา​ เพื่อติดตามผลการดำเนินงานพร้อมรับฟังปัญหาและอุปสรรคในการจัดการศึกษา และพบปะพูดคุยกับผู้บริหาร ครู และบุคลากรภายในโรงเรียน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน โดยมีนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วยพล.ต.สุปัญญา วิไรรัตน์​ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก​ นายภัควัต ขันธหิรัญ นายอำเภออุ้มผาง นายปิลัทธ์ อุดมวงษ์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 2 ร่วมให้การต้อนรับ

โรงเรียนบ้านกล้อทอได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการกองทุนการศึกษา​ รุ่นที่ 4 และได้ดำเนินกิจกรรมตามแนวทางของโครงการ​ คือ​ สร้างความพร้อมและปลูกฝังความดีทั้งในส่วนของโรงเรียน​ ผู้บริหาร​ ครู​ บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน​ โดยพัฒนาโรงเรียนด้านอาคารสถานที่​ สิ่งแวดล้อมและวัสดุอุปกรณ์การศึกษาต่างๆ​ พร้อมกับการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมอย่างต่อเนื่อง

ผลการดำเนินงานของโรงเรียน ในโครงการกองทุนการศึกษา ทำให้นักเรียนได้ฝึกการทำงานเป็นทีม ฝึกการเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี​ รู้จักแบ่งหน้าที่การงาน​ มีความขยันอดทน​ เกิดความรักความสามัคคี​ มีจิตอาสามีความเสียสละ​ นักเรียนมีระเบียบวินัยเห็นประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน ผู้ปกครองและชุมชนเกิดความชื่นชมและให้การสนับสนุน​ เป็นการส่งเสริมให้คนในชุมชนเกิดความรักความสามัคคีเป็นชุมชนที่เข้มแข็งและน่าอยู่​ อีกทั้งนักเรียนได้ตระหนักในการทำความดี เกิดความภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือสังคมให้เป็นสังคมแห่งการให้และการมีน้ำใจ

ปัจจุบันโรงเรียนบ้านกล้อทอ​ เปิดการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 2 ถึงระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 มีข้าราชการครูและบุคลากรโรงเรียน​ จำนวน 56 คน​ และนักเรียนจำนวน 814 คน

//ภาพ ข่าว สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก


แชร์ข่าวนี้ไปยัง Social network
ภาพ/ข่าว กิจกรรมผู้บริหาร หัวข้ออื่นๆ

ผู้บริหารจังหวัด

คนถัดไป   คนถัดไป
ร้องเรียน ร้องทุกข์

เมนูหลักเว็บไซต์

การบริหารราชการจังหวัดข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บไซต์จังหวัดตากมีประโยชน์ต่อท่านมากน้อยเพียงใดบริการนักท่องเที่ยว

สถิติเว็บไซต์

  กำลังใช้งาน 6 คน
  วันนี้ 2,336 คน
  เมื่อวาน 10,906 คน
  7 วันที่ผ่านมา 40,515 คน
  เดือนที่แล้ว 223,751 คน
  ปีที่แล้ว 1,869,374 คน
  ผู้ชมทั้งหมด 11,458,789 คน
     

สงวนลิขสิทธิ์ ©2557 สำนักงานจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก อ.เมือง จ.ตาก 63000
datatak@hotmail.co.th หรือ tak@moi.go.th
โทร. 0-5551-1503 ต่อ 23620 โทรสาร 0-5551-1503 ต่อ 23666
นโยบายการใช้เว็บไซต์ ความเป็นส่วนตัว แผนผังเว็บไซต์
 
ออกแบบเว็บไซต์โดย บริษัท คนทำเว็บ ดอท คอม


 สำหรับผู้พิการสายตา